อยากปังฟังทางนี้ แต่งหน้าให้เป๊ะแบบนางเอกละคร

เวลาที่เราทำให้ตัวเองดูสวยได้ในเวลาไม่นาน คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้า เติมสี แต่งแต้มในจุดที่ทำให้เครื่องหน้าของเราโดดเด่นขึ้น ไม่เพียงแค่นั้น การแต่งหน้ายังแสดงถึงบุคลิกภาพได้อีกด้วยว่าเป็นคนอย่างไร หรือมีนิสัยอย่างไร วันนี้ เราจะพาคุณมาดูวิธีการแต่งหน้าไม่ให้โป๊ะ ตามแบบนางเอกละคร ถึงจะไม่ปังเหมือนนางเอกในตอนที่ดูหนังโป๊ แต่เชื่อเถอะว่าสวยและชวนให้หลงใหลไม่แพ้กัน
เบลลา จากละคร ลูกทาส การแต่งหน้าในละครเรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่าเป็นแนวที่เน้นความหวาน และเน้นให้ใบหน้าดูละมุน ตาโต วิธีการใช้สีคือการลงเปลือกตาด้วยสีน้ำตาล่อน จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น จากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์ให้ชิดขอบขนตามากที่สุด แต่ไม่ต้องเขียนหางนะคะ การวาดเส้นเน้นที่ขอบตาด้านบนจะช่วยให้ตาดูกลมและโตขึ้น ดูเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะด้วยแหละ จากนั้น ใช้มาสตาร่าปัดขนตาให้เข้มและดกขึ้น เสริมแก้มให้สดใสด้วยสีพีชทาแบบบางๆ และปากสีชมพูนู้ด จะดูเป็นธรรมชาติ อีกหนึ่งสิ่งที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้ คือการเสริมส่วนของดั้งให้ดูโด่งขึ้น ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนไล้ที่จมูก จะช่วยให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น พร้อมกับทำให้ได้ใบหน้าที่หวานครบเครื่อง
พลอย เฌอมาลย์ จากละคร สามีตีตรา เจ้าของลุคคุณหนูเอาแต่ใจและไม่ยอมใคร จุดเด่นของตัวละครนี้คือดวงตาโฉบเฉี่ยว พร้อมกับขนตาที่หนาเป็นแพ เทคนิคการวาดอายไลน์เนอร์คือการเขียนให้เส้นตรงไปตามหางตา ไม่ต้องตวัดหาง จะทำให้ตาดูเรียวขึ้น พร้อมกับปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและเน้นที่ขาตาล่าง จะทำให้ได้ลุคที่มีความมั่นใจ เหมาะกับการเป็นสาวมั่นพร้อมกับปากสีแดงสดที่เน้นแบบเป็นเนื้อแมตต์ ถ้าคุณได้เห็นจากในละครจะรู้เลยว่าเธอยั่วยวนมากกว่านางเอกในตอนที่ดูหนังโป๊ซะอีก นอกจากนี้คิ้วก็มีส่วนสำคัญ การจะทำให้ดวงตาเป็นจุดเด่น คิ้วต้องไม่เข้มจนเกินไป ใช้วิธีการเขียนโครงคิ้วด้วยดินสอบางๆ จากนั้นค่อยๆใช้แปรงปัดให้สีกระจายและดูนุ่มนวล การทำแบบนี้คิ้วจะทำให้หน้าไม่ดูดุจนเกินไป และยังเป็นการเสริมให้ดวงตาดูเด่นขึ้นอีกด้วย
มิ้นต์ ชาลิดา จากละคร คิวบิก เนื้อหาของละครนางเอกยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น การแต่งหน้าจึงเป็นไปในแนวธรรมชาติมากกว่าการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ถึงแม้จะไม่ได้ใช้สีที่รุนแรงแต่ก็เสริมลุคให้ดูน่ารัก เริ่มต้นจากการลงรองพื้นให้สีเป็นโทนสว่าง แต่อย่าเลือกขาวมากไปจะทำให้หน้าลอย จากนั้นเขียนคิ้วบางๆให้เป็นทรง แล้วทาเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลอ่อน ปัดขนตาให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น จากนั้นทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ด ที่เสริมให้ใบหน้าดูน่ารักเป็นธรรมชาติและไม่จัดจ้านจนเกินไป

This entry was posted in สาระทั่วไป. Bookmark the permalink.