รู้เรื่องเจลหล่อลื่นก่อนใช้

เจลหล่อลื่นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการมีเซ็กส์ที่เรามักจะเห็นได้บ่อย ๆ ในหนังเอ็ก ไม่ว่าจะฝั่งตะวันตกหรือญี่ปุ่นเองก็ใช้เจลหล่อลื่นในการถ่ายทำหนังเอ็กลงเว็บโป๊กันทั้งสิ้น นอกจากจะนิยมใช้ในหนังเอ็กแล้วแน่นอนว่าสำหรับคนทั่วไปก็สามารถใช้เจลหล่อลื่นช่วยตอนมีเซ็กส์ได้เช่นกัน เพียงแต่หลาย ๆ คนอาจไม่รู้ว่าเจลหล่อลื่นนั้นก็มีการแบ่งเป็นชนิดต่าง ๆ และแต่ละชนิดก็มีข้อดีและข้อเสียต่างกันไปด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเจ้าเจลหล่อลื่นนี้กัน เพื่อจะได้เลือกใช้กันได้อย่างถูกต้องตรงกับความต้องการกันนะครับ
เจลหล่อลื่นแบบน้ำ
เป็นเจลหล่อลื่นที่มีส่วนผสมของธรรมชาติซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาจากว่านหางจระเข้ ใช้งานได้ดีและล้างง่าย ทำให้สามารถใช้ได้กับกิจกรรมทางเพศทุกแบบและใช้ร่วมกับถุงยางได้อย่างปลอดภัย ไม่เกิดอันตรายจากการใช้งานแต่ข้อเสียของมันคือไม่สามารถนำไปใช้กับการมีเซ็กส์ในน้ำหรือเซ็กส์ตอนอาบน้ำได้ เพราะมีส่วนประกอบหลักที่มาจากน้ำนั่นเอง และยังระเหยง่ายต้องคอยเติมบ่อยกว่าเจลหล่อลื่นอื่น ๆ
เจลหล่อลื่นซิลิโคน
เป็นเจลหล่อลื่นที่มีความลื่นสูงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และสามารถใช้กับของเล่นและอุปกรณ์ได้ทุกแบบ และด้วยความที่เป็นเจลซิลิโคนทำให้ไม่ซึมผ่านร่างกายผ่านผิวหนัง ทำให้เจลทำหน้าที่คล้ายแผ่นฟิล์มบางที่เคลือบอวัยวะเพศไว้ ตัวเจลยังอยู่ได้นานไม่ระเหยไวเหมือนแบบน้ำ ทำให้สามารถใช้ในการมีเซ็กส์ในน้ำหรือเซ็กส์ตอนอาบน้ำได้สบายเลยครับ แต่เนื่องจากตัวเจลไม่ใช่แบบน้ำจึงซึมผ่านผิวหนังไม่ได้ ทำให้เมื่อล้างเจลไม้หมดก็อาจเป็นคราบเหนียวติดกับร่างกายหรือพื้นผิวต่าง ๆ ทำให้ต้องใช้เวลาทำความสะอาดนานกว่า จึงเหมาะกับการใช้เมื่อมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ทางช่องคลอดมากกว่าครับ
เจลหล่อลื่นน้ำมัน
เป็นเจลหล่อลื่นที่สามารถอยู่ได้นานกว่าประเภทอื่น ๆ เพราะไม่ละลายน้ำ และไม่เจือจางไปกับน้ำจึงสามารถใช้กับการมีเซ็กส์ไม่ต่างจากแบบซิลิโคน และยังนิยมในการใช้นวดน้ำมันแบบที่เราเห็นในหนังเอ็กตอนที่ดูเว็บโป๊หลาย ๆ เรื่องอีกด้วย แต่ข้อเสียของมันคือการทำความสะอาดที่ค่อนข้างยากถ้าหากมันไปติดอยู่กับผ้าปูที่นอนหรือเสื้อผ้า และยังไม่สามารถใช้กับถุงยางอนามัยที่ทำจากยางพาราได้อีกต่างหาก เพราะว่ามันจะทำให้ถุงยางนั้นเสื่อมสภาพลงและอาจส่งผลต่อสุขภาพของร่างกายทำให้เกิดปัญหาอย่างปัญหาในระบบทางเดินปัสสาวะ หรือช่องคลอดอักเสบจากการติดเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

This entry was posted in 108รัก, สาระทั่วไป. Bookmark the permalink.